THỰC PHẨM
Mục đích: Lưu trữ dữ liệu thực phẩm cho chương trình đồng thời giúp Bạn có thể thêm thực phẩm mới vào phần mềm.
Cách thực hiện:
Vào TAB "DINH DƯỠNG" chọn Menu "DANH MỤC", chọn "THỰC PHẨM" chương trình sẽ xuất hiện giao diện như hình sau:
1. Nhóm loại thực phẩm được thể hiện bên tay trái, khi Bạn chọn 1 nhóm nào thì thực phẩm trong nhóm đó sẽ hiện bên tay phải
2. Danh sách thực phẩm thuộc nhóm đã chọn bên tay trái, thực phẩm có 1 số đặc điểm như sau:
1. Đơn vị tính: Chọn đơn vị tính thực tế cho thực phẩm
2. Quy đổi gam: Là số gam tương ứng với đơn vị tính bạn vừa chọn
3. Động vật hoặc thực vật: Dùng để phân loại thành phần Đạm – Béo – Đường. Nếu thực phẩm Bạn vừa thêm thuộc loại động vật thì check vào cột động vật, để trống thì hiểu là thực phẩm đó thuộc loại thực vật
4. Hệ số thải bỏ: Là hệ số thải bỏ của từng thực phẩm được nghiên cứu trong quyển Thành Phần Thực Phẩm Việt Nam (năm 2007)Các thông tin dinh dưỡng trong chương trình này đều được tính /100g thực phẩm ăn được, vì vậy Bạn vui lòng tìm thông tin dinh dưỡng thật chính xác trước khi thêm vào.
ĐƠN VỊ TÍNH
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
DỊCH VỤ
ĐỊNH MỨC DINH DƯỠNG
TỔNG HỢP CALO TUẦN
PHIẾU KÊ CHỢ, TIẾP PHẨM. LƯU HỦY MẪU
THÊM HỌC SINH TỪ FILE EXCELL
ĐỊNH LƯỢNG THỰC PHẨM
-
1.
Thay đổi Đơn vị tính cho thực phẩm như thế nào?
Xem câu trả lời -
2.
Cách gửi online
Xem câu trả lời -
3.
Khi thêm mới thực phẩm tại sao không thấy hiện thông tin đạm, béo, đường và các thành phần dinh dưỡng khác ?
Xem câu trả lời -
4.
Tại sao khi thêm thực phẩm mới thì không có thông tin Đạm, Béo, Đường... của thực phẩm muốn thêm??
Xem câu trả lời -
5.
Cách xuất excel
Xem câu trả lời -
6.
Sao trong tạo thực đơn không chỉnh được hệ số thải bỏ, muốn chỉnh sửa hệ số thải bỏ thì làm sao?
Xem câu trả lời